Mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học cập nhật mới nhất 2023

Mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học cập nhật mới nhất 2023

Xin nhập học cho con vào lớp 1 hiện là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh. Vậy mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học như thế nào? Hồ sơ và thủ tục nhập học vào lớp 1 cần những gì? Nếu bố mẹ chưa hiểu rõ về việc nhập học con con, cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Kênh thông tin giáo dục Lê Quý Đôn.

Đơn xin nhập học là gì?

Đơn xin nhập học là tài liệu quan trọng và được sử dụng với mục đích xét tuyển vào một trường học cụ thể từ mầm non, Tiểu học cho đến Đại học. Hơn nữa mẫu đơn xin nhập học. Điều này có thể áp dụng cho học sinh, sinh viên, hoặc phụ huynh của học sinh, tùy thuộc vào trường hợp cụ thể và mục đích xin học. Mẫu đơn nhập học này thường sẽ có một số thfay đổi nhất định tuỳ theo yêu cầu và quy định của Trường nơi bạn muốn đăng ký.

Nếu bố mẹ đang tìm mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học cho con thì mục tiêu chính của đơn chính là xét tuyển học sinh mới. Nội dung của đơn nhập học Trường Tiểu học sẽ có đầy đủ thông tin cá nhân, học vấn quan trọng của người xin học để nhà trường có cái nhìn chi tiết trong quá trình xét tuyển.

Xem thêm: Chi tiết thủ tục chuyển trường tiểu học mới nhất 2023

Nội dung đơn xin nhập học Trường Tiểu học gồm những gì?

Có thể nói đơn xin nhập học vào lớp 1 là văn bản vô cùng quan trọng để đăng ký học cho học sinh tại các Trường Tiểu học. Vì vậy việc hiểu rõ về nội dung, các thông tin hữu ích về đơn nhập học sẽ giúp bố mẹ chuẩn bị hồ sơ chính xác và nhanh chóng nhất. Theo đó, mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học cũng sẽ có 3 phần: mở, nội dung và phần kết biên bản. Cùng mình tìm hiểu chi tiết nội dung đơn xin nhập học vào Tiểu học gồm những gì nhé.

Mẫu đơn nhập học Trường Tiểu học
Mẫu đơn nhập học Trường Tiểu học

Phần mở đầu

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ: Bất kỳ đơn xin nhập học nào cũng bắt đầu bằng quốc hiệu và tiêu ngữ quen thuộc “Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam/ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.
 • Tên văn bản: Trong mẫu đơn này, bố mẹ cần ghi rõ tên văn bản là Đơn xin nhập học lớp 1 để xét tuyển vào trường Tiểu học cho bé.
 • Thời gian và địa điểm: Thời gian và địa điểm viết đơn yêu cầu phải nằm ở phần mở đầu trong các đơn từ, biên bản. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần đảm bảo tính chính xác của thông tin này để tránh sai sót trong hồ sơ.
Thông tin trong mẫu đơn xin nhập học lớp 1
Thông tin trong mẫu đơn xin nhập học lớp 1

Phần nội dung

 • Thông tin ban giám hiệu nhà trường: Bố mẹ muốn xin cho con nhập học tại Trường Tiểu học nào thì ghi thông tin ban giám hiệu của trường học đó.
 • Thông tin phụ huynh hoặc người làm đơn: Những mục thông tin quan trọng mà bố mẹ cần phải điền và điền chính xác gồm có: họ tên, nơi công tác, địa chỉ cư trú, số điện thoại…
 • Thông tin của học sinh: Tương tự với bố mẹ, thông tin của học sinh cũng gồm có các mục như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên trường Mẫu giáo theo học… Bố mẹ ghi đúng thông tin, kiểm tra kỹ càng để tránh sai sót gây ảnh hưởng cho kết quả xét tuyển nhé.

Phần cuối mẫu đơn

Tại đây, bạn có thể trình bày lời cảm ơn đến ban giám hiệu và nhà trường về cơ hội xin nhập học cho con em mình. Bên cạnh đó, thông tin về chữ ký, họ tên người làm đơn để xác thực về nội dung cung cấp cũng vô cùng quan trọng.

Thực tế, nội dung và các mục thông tin trong mẫu đơn nhập học Trường Tiểu học sẽ có những thay đổi nhất định theo quy định của trường. Tuy nhiên về cơ bản thì đều sẽ có 3 phần với các mục chính như trên, bố mẹ tham khảo kỹ lưỡng và check thật kĩ thông tin nhé.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế trường tiểu học vượt chuẩn năm 2023

Hồ sơ và thủ tục xin nhập học Tiểu học

Muốn đăng ký vào lớp 1 cho bé đâu phải chỉ cần mỗi đơn xin nhập học là xong đâu? Bố mẹ sẽ cần chuẩn bị cả hồ sơ và thủ tục thật là chi tiết và chính xác theo quy định nữa, cùng mình tham khảo nhé.

Xem thêm: Làm rõ giá trị cốt lõi của trường tiểu học

Hồ sơ xin nhập học

Để xin nhập học vào lớp 1 cho con, phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin nhập học Trường Tiểu học: Văn bản vô cùng quan trọng để đăng ký học cho con tại trường. Bố mẹ có thể xin mẫu đơn tại trường hoặc tự tìm và tải về đều được.
 • Bản sao giấy khai sinh của con: Để chứng minh thông tin về ngày tháng năm sinh của học sinh, bạn cần cung cấp bản sao của giấy khai sinh của con (kèm bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao sổ hộ khẩu: Sổ hộ khẩu là giấy tờ quan trọng để xác minh địa chỉ và thông tin hộ gia đình của học sinh. Bạn cần cung cấp bản sao của sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để đối chiếu) trong hồ sơ xin nhập học cho con.

Đôi khi, trường học cũng có thể yêu cầu giấy hẹn trả kết quả đăng ký thường trú của Công an có thẩm quyền hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn. Bên cạnh đó, tuỳ theo quy định của từng Trường học, bố mẹ cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nữa, trong đó phải kể đến như: giấy khám sức khỏe, sổ tạm trú dài hạn, ảnh của học sinh…

Xem thêm: Những điều cần biết khi áp dụng chuyển đổi số trong trường tiểu học

Thủ tục nhập học

Bố mẹ đã chuẩn bị đầy đủ và chi tiết hồ sơ nhập học thì việc thực hiện các thủ tục nhập học cũng rất dễ dàng, nhanh chóng. Theo đó, thủ tục nhập học vào lớp 1 được thực hiện theo đúng trình tự sau đây:

 • Bước 1: Cán bộ tuyển sinh của Trường Tiểu học hướng dẫn phụ huynh làm hồ sơ xin nhập học. Tại đây, cán bộ tuyển sinh của Trường sẽ tiến hành thu thập thông tin học sinh, phụ huynh và cung cấp hồ sơ tuyển sinh cho bạn.
 • Bước 2: Phụ huynh hoàn thiện các hồ sơ theo quy định và nộp tại phòng tuyển sinh của trường học theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Cán bộ tuyển sinh của trường sẽ kiểm tra, nhận hồ sơ và tiến hành thủ tục nhập học cho các em học sinh. Sau đó trường sẽ thông báo thời gian, địa điểm nhập học cụ thể cho phụ huynh
 • Bước 4: Trước ngày nhập học, ban giám hiệu sắp xếp học sinh vào từng lớp học theo thông tin trên hồ sơ, nhận danh sách rồi tiếp nhận học sinh vào lớp học.
 • Bước 5: Phụ huynh đưa học sinh đến trường theo ngày nhập học trên thông báo, giáo viên chủ nhiệm sẽ đón tiếp học sinh, điểm danh và giúp các em làm quen với môi trường mới. Như vậy là bé đã có thể bước vào lớp 1 tại trường học mà bố mẹ định hướng rồi.
Thủ tục xin nhập học cho bé vào Tiểu học gồm những gì?
Thủ tục xin nhập học cho bé vào Tiểu học gồm những gì?

Tổng hợp mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học mới nhất

Mẫu đơn xin nhập học vào lớp 1 đóng vai trò rất quan trọng để xin xét tuyển các bé vào trường học mà bố mẹ định hướng. Đây là thông tin mà chắc chắn phụ huynh nào cũng quan tâm và đặc biệt chú trọng mỗi dịp bước vào năm học mới. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì mẫu đơn này hoàn toàn có thể xin từ trường học hoặc tải từ các nền tảng trực tuyến về điền cũng được. Hơn nữa cách viết đơn nhập học Trường Tiểu học cũng không hề khó khăn gì cả.

Mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học mới nhất
Mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học mới nhất

Trên đây là tổng hợp các mẫu đơn xin nhập học Trường Tiểu học mới nhất 2023 cùng với thông tin chi tiết về thủ tục và hồ sơ nhập học cho các bé. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ và các giấy tờ liên quan giúp việc nhập học của bé suôn sẻ và tránh sai sót tối đa. Bố mẹ lưu ngay những thông tin hữu ích kể trên để thực hiện nhé. Nếu còn bất kỳ thông tin nào còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay để được giải đáp nhanh chóng.